Kẹo Nougat ăn kiêng ít ngọt – Ăn hoài không sợ béo

Kẹo Nougat ăn kiêng

Xu hướng tự làm bánh kẹo tại nhà mỗi khi Tết đến xuân về trở nên thịnh hành từ 4-5 năm gần đây. Kẹo Nougat với cách làm đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm đã trở thành món ngon không thể thiếu trên khay bánh kẹo vào mỗi dịp này. Tuy nhiên, kẹo Nougat có vị tương đối ngọt so với những bạn đang ăn kiêng nên nhiều bạn lo lắng khi tự mình làm món kẹo này. Đừng quá lo lắng, Vaobep365 ở đây để cùng bạn làm kẹo Nougat ăn kiêng tốt cho sức khỏe nhé.

Kẹo Nougat ít ngọt ăn kiêng – Ăn hoài không sợ béo  

Các bạn chắc hẳn đã quen với những công thức kẹo Nougat từ những viên kẹo dẻo marshmallow đun chảy. Nguyên nhân kẹo Nougat phổ biến ngọt hơn chính là do kẹo marshmallow. Vốn dĩ đây là loại kẹo có độ ngọt sắc, thường để giảm độ ngọt các bạn thêm nhiều loại hạt nhưng với nền kẹo ngọt như vậy, độ ngọt không được giảm quá nhiều.

Với công thức kẹo Nougat ăn kiêng mà Vaobep365 muốn chia sẻ, đây là công thức cần nhiều kĩ thuật và kiến thức, các bạn hãy đọc kĩ nếu như muốn bắt tay vào làm nhé!

Kẹo Nougat ăn kiêng
Kẹo Nougat ăn kiêng

Tìm hiểu về nguyên liệu làm kẹo Nougat ăn kiêng

Nguyên liệu trong công thức kẹo Nougat ăn kiêng khác hoàn toàn với với công thức các bạn thường thấy. Một số nguyên liệu Vaobep365 sẽ giải thích công dụng khi sử dụng trong việc làm kẹo nhé!

 • Đầu tiên, Vaobep365 cần bạn chuẩn bị đường bột lactose. Đây là loại đường bột được tách ra từ sữa bột nguyên kem nên có độ thanh, chỉ 16% so với đường tinh luyện thông thường. Đây là loại đường chuyên được dùng trong bánh kẹo ăn kiêng và dành cho những bạn đang trong chế độ luyện tập thể thao.
 • Bột lòng trắng trứng là nguyên liệu cần thiết tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị. Chắc hẳn các bạn đã có nhiều công thức về kẹo Nougat làm từ lòng trắng trứng.
 • Bột thạch Agar, đọc đến nguyên liệu này hẳn các bạn sẽ rất thắc mắc sao lại có nguyên liệu trong làm kẹo Nougat ăn kiêng. Đầu tiên, khi các bạn làm bánh hay kẹo, khi đã trải qua quá trình dùng nhiệt để qua những trạng thái khác nhau

Nguyên liệu làm kẹo Nougat ăn kiêng:

1. Phần 1:

 • 67g nước
 • 2g bột thạch Agar

2. Phần 2:

 • 290g mạch nha
 • 155g đường bột lactose
 • 35g 
 • 60g sữa bột nguyên kem
 • 100g nho khô nhiều loại
 • 200g hạt hạnh nhân

3. Phần 3:

 • 19g bột lòng trắng trứng
 • 16g đường tinh luyện
 • 34g nước

Xem thêm COMBO KẸO NOUGAT TRUYỀN THỐNG ở Vaobep365 TẠI ĐÂY

Kẹo nougat

Cách làm kẹo Nougat ăn kiêng:

Trước hết, các bạn sẽ ngâm nguyên liệu ở phần 1 với nhau đến khi nở mềm. Trong lúc ngâm bột Agar, các bạn sẽ chuẩn bị đánh bông lòng trắng trứng. Bột lòng trắng trứng các bạn nên khuấy tan trước với nước đến khi tan hoàn toàn. Để đánh bông lòng trắng vẫn cần đường tinh luyện, tuy nhiên với lượng rất ít nên các bạn ăn kiêng đừng lo quá nhé! Các bạn sẽ cần máy đánh trứng khỏe như máy đánh trứng Blustone, đánh với tốc độ cao nhất đến khi bông mềm.

keo-nougat-an-kieng

 • Tiếp theo, các bạn cần đun hỗn hợp mạch nha để làm kẹo Nougat ăn kiêng. Với hỗn hợp này, các bạn cần đun hỗn hợp bay mất 20% độ ẩm, chỉ lại 80%. Thời tiết miền Bắc hanh khô, các bạn sẽ để 82% nhé! Vaobep365 sẽ chia sẻ cách tính để không cần máy đo độ ẩm bạn vẫn làm được kẹo nhé!
 • CÁCH TÍNH ĐỘ ẨM: tổng nguyên liệu (hỗn hợp bột Agar, mạch nha, đường bột lactose, muối) nhân với 80 và chia 100 là ra TRỌNG LƯỢNG sau khi đun cần đạt. Để dễ dàng hơn trong việc thao tác các bạn sẽ cộng trọng lượng nồi đun với trọng lượng nguyên liệu cần đạt sẽ tiết kiệm thời gian.
 • Đun chảy hỗn hợp Agar sau đó đổ vào mạch nha đã được đun lỏng, tiếp tục cho muối, đường bột lactose khuấy đều. Vừa đun vừa cân để đạt độ ẩm, trọng lượng như mong muốn. Đừng quên để tấm lót lên trên cân, vì vừa đun vừa cân sẽ khiến cân điện tử bị hỏng do nhiệt từ nhồi quá nóng.
 • Khi hỗn hợp mạch nha gần đạt độ ẩm, bạn sẽ quay lại đánh bông cứng lòng trắng trứng. Hỗn hợp mạch nha đạt sẽ rất nóng, các bạn cần cẩn thận khi đánh bông cùng với hỗn hợp lòng trắng. Đặc biệt hỗn hợp sẽ dễ bị cuốn lên trên que đánh, các bạn sẽ nhấc cao nghiên về mặt âu để hạn chế việc đó nhé!

keo-nougat-an-kieng

Thêm bơ mềm và sữa bột nguyên kem vào, hỗn hợp kẹo lúc này rất nóng và bắt đầu cứng lại. Nhanh tay thêm hoa quả sấy và các loại hạt nhào trộn thật đều. Đổ kẹo vào khuôn kẹo Nougat 60 viên, nén thật chặt, để thật nguội mới bỏ ra cắt kẹo.

keo-nougat-an-kieng

Cắt kẹo cần dao sắc và mỏng, cắt kẹo thật dứt khoát. Muốn những viên kẹo vuông vắn hãy để kẹo thật nguội nhé! Kẹo nên bảo quản trong túi kẹo hàn miệng túi, với công thức kẹo Nougat ăn kiêng bạn không cần giấy gạo vì làm đúng như công thức kẹo rất khô ráo, không bị chảy nước.

keo-nougat-an-kieng

Hy vọng với công thức kẹo Nougat ăn kiêng đã giúp các bạn có lựa chọn mới để nhâm nhi ngày Tết đồng thời nâng cao tay nghề với kĩ thuật làm kẹo không thua kém masterchef nhé! Đừng quên cập nhật những công thức hot hit tại KeoNougat  và những video hướng dẫn làm bánh chi tiết tại Youtube của Bếp nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *